• Hiện tại trang web đang trong quá hình chuyển đổi và tái cấu trúc lại chuyên mục nên có thể một vài chức năng chưa hoàn thiện, một số bài viết và chuyên mục sẽ thay đổi. Nếu sự thay đổi này làm bạn phiền lòng, mong bạn thông cảm. Chúng tôi luôn hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp để chúng tôi hoàn thiện và phát triển. Cảm ơn

THONGTIN Thông tin thiết bị số và công nghệ ngày 14-04-2013

Status
Không mở trả lời sau này.

Dragon459

Manager
Gần 50% người dùng đánh giá Facebook Home “cùi bắp”Chỉ vài giờ sau khi chính thức lên sóng ở Google Play. ứng dụng giao diện Facebook Home của Facebook đã đón nhận sự chê bai khủng khiếp của người dùng.

130413DCC.jpg3222Dù Facebook cho biết chỉ hỗ trợ vài chiếc điện thoại cài giao diện này, nhưng người dùng đã nhanh chóng phát hiện cách để “chạy lậu” ứng dụng Facebook Home trên hầu hết các máy Android.


Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi ứng dụng ra mắt, đánh giá của người dùng trên Google Play đã dội cho Facebook một loạt gáo nước lạnh.


Ứng dụng bị tới 398 xếp hạng 1 sao, mức đánh giá thấp nhất và phản ánh sự chê bai thậm tệ của người dùng, trên tổng số 834 lượt bầu chọn trên Google Play. Trung bình Facebook Home nhận được 2,3 sao. Trong khi đó, Facebook Messenger nhận 4,4 sao, và Facebook có 3,6 sao. Đây là xếp hạng của người dùng Mỹ mà trang TheNextWeb thu nhận được.


130413ScreenShot20130412at2.10.14PM730x264.png

Gần 50% người dùng Android Mỹ cho Facebook Home 1 điểm

Ở Việt Nam, tình trạng còn tồi tệ hơn, 64% trong số người đánh giá cho Facebook Home “1 điểm”.


Ứng dụng mới chỉ tung ra nên có thể điểm chưa được “chuẩn” lắm, tuy nhiên đây là dấu hiệu cho thấy có nhiều điểm đáng lo ngại về Facebook Home.


Hôm nay "Facebook Phone" HTC First cũng ra mắt cùng bộ cài đặt sẵn Facebook Home. Phần nhiều đánh giá về HTC First là ở hướng tiêu cực và cho rằng nó chỉ dành cho con nghiện Facebook. Đặc biệt là khi chiếc điện thoại này có giá hơn 9 triệu đồng (tại Mỹ).


Theo Genk.
 
Google thâu tóm Behavio, phát triển công nghệ dự đoán hành vi


Hôm 13/4/2013, công ty Behavio cho biết họ sẽ đóng cửa và các thành viên sẽ gia nhập Google. Behavio đang xây dựng một dự án với ý tưởng sử dụng các cảm biến có sẵn bên trong smartphone để dự đoán hành vi của người dùng.

Dự án có tên là "Fünf" và mã nguồn hoàn toàn mở. Nó sẽ tập hợp dữ liệu của tất cả các cảm biến và thông tin trên smartphone của chúng ta, sau đó phân tích dữ liệu đó và đưa ra dự đoán chính xác nhất những gì chúng ta muốn làm tiếp theo tùy thuộc vào thời điểm và tâm trạng để từ đó đưa ra kết quả tìm kiếm cũng như hiển thị quảng cáo phù hợp nhất đến người dùng.

img-1365928245-1.png

Những dữ liệu mà Behavio thu thập từ các cảm biến bao gồm, nhiệt độ, tốc độ, gia tốc, vị trí địa lí, cường độ ánh sáng và âm thanh thậm chí là cả thông tin liên lạc có trong danh bạ. Công cụ này hứa hẹn sẽ đem lại sức mạnh mới cho cỗ máy tìm kiếm Google nói chung và ứng dụng Google Now nói riêng.

Việc dự đoán chính xác này cũng đem lại một lo ngại đó là vấn đề bí mật thông tin người dùng bị đe dọa, khi một người bạn quá hiểu về bạn cũng là lúc bạn nên đề phòng, Google cũng như thế.

Theo TTCN.
 
IBM đầu tư 1 tỉ USD phát triển chip nhớ flashVới ưu thế vượt trội về khả năng đáp ứng cùng lúc số lượt truy xuất dữ liệu, chip nhớ flash có thể sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới trong hệ thống lưu trữ doanh nghiệp.

Nhu cầu lưu trữ, chia sẻ nội dung số trên điện thoại thông minh và máy tính bảng tăng mạnh trong những năm gần đây đã đặt ra bài toán về khả năng đáp ứng của trung tâm dữ liệu (data center). IBM cho biết đã tìm thấy giải pháp từ chip nhớ flash và hãng sẽ đầu tư 1 tỉ USD (tương đương 21 nghìn tỉ đồng) cho việc thiết kế và xây dựng các máy chủ, hệ thống lưu trữ và phần mềm lớp giữa (middleware) ứng dụng công nghệ chip nhớ này.
img-1365847312-1.png
Ưu thế thực sự của chip nhớ flash là khả năng đáp ứng cùng lúc số lượt truy xuất dữ liệu hơn là dung lượng lưu trữ mà nó có thể mang lại. Ảnh: IBM.

So với công nghệ lưu trữ dữ liệu bằng đĩa từ (platter), chip nhớ flash có ưu thế vượt trội về tốc độ truy xuất (đọc/ghi) dữ liệu nhanh hơn, độ tin cậy cao hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn. Tuy nhiên, do chi phí sản xuất vẫn còn khá cao nên thiết bị lưu trữ dùng chip nhớ flash (SSD) hiện chỉ phổ biến với người dùng cá nhân cũng như mức dung lượng thường giới hạn ở mức 512 GB.

IBM hiện đã đưa ra thị trường sản phẩm FlashSystem, thiết bị lưu trữ nền flash với thiết kế dựa trên những công nghệ mà hãng nhận được sau thương vụ mua lại Texas Memory Systems. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ mở 12 trung tâm kiểm thử (Center of Competency) tại một số thị trường lớn, giúp các khách hàng tiềm năng có cơ hội tìm hiểu, đánh giá các máy chủ ứng dụng công nghệ lưu trữ flash.

Ngoài chip flash NAND SLC (single level cell) chứa 1 bit dữ liệu trên mỗi ô nhớ và flash NAND MLC (multi level cell) chứa 2 bit hoặc nhiều hơn, Texas Memory Systems đã phát triển thành công chip flash NAND eMLC (enterprise multi level cell) cấp doanh nghiệp có độ bền đạt mức 30.000 chu kì ghi/xóa, cao gấp 30 lần so với chip MLC hiện dùng phổ biến trong các SSD cho người dùng cá nhân.

Cũng theo IBM, một data center FlashSystem dạng gá (rackmount) riêng biệt kích thước 42U (khoảng 1,89 m) có thể lưu trữ 1 petabyte dữ liệu (tương đương 1 triệu gigabyte) đồng thời có khả năng đáp ứng cùng lúc 22 triệu lượt truy xuất dữ liệu mỗi giây (IOPS - input/output operations per second).

Ưu thế thực sự của chip nhớ flash là khả năng đáp ứng cùng lúc số lượt truy xuất dữ liệu hơn là dung lượng lưu trữ mà nó có thể mang lại. Tính kinh tế và hiệu quả của chip nhớ flash có thể sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới trong hệ thống lưu trữ doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong các lĩnh vực hướng đến người dùng cuối, các ngành có khối lượng giao dịch, dữ liệu lớn như ngân hàng, chứng khoán hoặc dịch vụ bán lẻ, ông Ambuj Goyal, phụ trách mảng Hệ thống và công nghệ của IBM nhận xét.Theo Số Hóa.
 
HTC sa lầy là do lãnh đạo quá “tham quyền cố vị?”

Từ vị thế là hãng công nghệ sản xuất thiết bị Android hàng đầu, chỉ sau vài quý,HTC đã tuột dốc không phanh và vừa phải đối mặt với quý có lợi nhuận tồi tệ nhất lịch sử.


130414crthtcwangg20111028002958.jpg


Trước tình hình ngày càng u ám và không hề có tín hiệu nào khởi sắc của HTC, tờ Financial Times đã đăng tải một bài viết đáng chú ý, trong đó chỉ ra rằng banlãnh đạo HTC vẫn tại vị quá lâu.


Theo Financial Times, trái ngược với khẩu hiệu “Nổi bật lặng lẽ” của mình, HTCđang “chẳng nổi bật mấy,” khi ban lãnh đạo của hãng này gồm nữ Chủ tịch CherWang, Giám đốc điều hành Peter Chou và nhà đồng sáng lập HT Cho đã “tham quyềncố vị” giữ ghế từ khi HTC thành lập hồi năm 1997 cho tới nay.


Financial Times chỉ ra rằng một số thay đổi nhỏ được HTC thực hiện là không đángkể, khi những đối thủ của họ cũng từng rơi vào hoàn cảnh khó khăn tương tự là Nokia và BlackBerry đã phải mạnh dạn thay đổi vị trí lãnh đạo trên con đường nỗ lực tìm lại “phong độ.”


Trước thông tin đó, giới phân tích tin rằng nếu như sản phẩm HTC One mới nhất không thể giúp cho hãng điện thoại Đài Loan đảo ngược tình thế, chắc chắn ban lãnh đạo của hãng này sẽ đứng trước áp lực nặng nề hơn về việc…rút lui để nhường ghế cho những cá nhân xuất chúng mới.
Theo Văn Hưng
Vietnam+
.

 
Loa bluetooth MiPow Boom Boom: Phụ kiện thời trang dành cho smartphone

Gần đây công ty sản xuất tiện ích MiPow đã vượt khỏi thị trường nội địa bắt đầu bán sản phẩm của mình ra thị trường Mỹ. Đó là những chiếc loa Bluetooth kiểu dáng “sành điệu” mà chất lượng âm thanh cũng rất ổn.

mipow_boom_speaker-003a4.jpg

Dòng sản phẩm này có hai loại: MiPow Boom Boom (giá khoảng 2,6 triệu) và MiPow Boom Boom Mini (giá khoảng 1,5 triệu), cả hai đều phong cách cùng với thiết kế hiện đại. Loa Boom Boom Bluetooth 4.0 có khả năng kết hợp không dây với điện thoại thông minh và máy tính bảng. Hơn nữa, người dùng xài thoải mái liên tục 10 giờ nghe nhạc thì loa mới hết pin. Bên trong loa còn có 2 chiếc loa 3W đáp ứng tần số 60Hz-20Hz. Ngoài việc hỗ trợ nghe nhạc, loa Boom Boom còn có thể hoạt động như loa ngoài, đặc biệt là chức năng cung cấp giọng nói trả lời tự động khi trả lời, từ chối hay treo cuộc gọi. Thời gian đàm thoại ở chế độ loa ngoài lên tới 300 giờ.

2-003a4.jpg

Trong khi đó Boom Boom mini cũng hỗ trợ Bluetooth 4.0 nhưng battery life chỉ tầm 3-5 tiếng nghe nhạc liên tục. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ tính năng nghe loa ngoài nhưng thời gian đàm thoại chỉ có thể kéo dài 10 tiếng. Trái ngược với vẻ ngoài nhỏ nhắn, Boom Boom mini có thể cung cấp âm lượng lớn “ngoài sức tưởng tượng”.

3-003a4.jpg

Bên cạnh các đặc điểm về kĩ thuật, công ty MiPow còn cung cấp thêm cho Boom Boom chiếc tay cầm bằng da, người dùng có thể dễ dàng tháo bỏ nếu cảm thấy không thoải mái với tay cầm này.

4-003a4.jpgTheo Genk.
 
Thiết bị biến điện thoại thành máy tính bảng

Phonepad tích hợp màn hình 10 inch, pin dự phòng, loa ngoài và hỗ trợ kết nối cả tay cầm chơi game cho di động thông minh chạy Android.

Phonepad có ý tưởng khá giống với mẫu Padfone của Asus. Tuy nhiên, sản phẩm này dự kiến sẽ hỗ trợ nhiều mẫu di động Android trong thời gian tới thay vì chỉ hai mẫu Galaxy S II và S III như hiện tại. Dự kiến, thiết bị sẽ được ra mắt vào tháng 7 với giá đề xuất là 149 bảng Anh.

Phonepad trang bị màn hình LED kích thước 10 inch độ phân giải 1.024 x 600 pixel giúp hiển thị toàn bộ nội dung từ smartphone lên màn hình lớn. Máy có kích thước 187 x 270 x 20 mm cùng cân nặng 968 gram. Sản phẩm sử dụngMHL để kết nối với các di động thông minh của Samsung.

Nhà sản xuất cũng tích hợp thêm loa ngoài stereo mở rộng, giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Pin dự phòng gắn sẵn bên trong cho phép chạy liên tục 8 giờ.
PhonePad bán vào tháng 7.

fone-1-jpg-1365824893_500x0.jpg

fone2-jpg-1365824893_500x0.jpg


fone2-jpg-1365824893_500x0.jpg


fone3-jpg-1365823513_500x0.jpg


gsmarena-001-jpg-1365823438-1365824896_500x0.jpgTheo Sohoa.
 
Twitter đã tung ra tính năng Music

Vào hôm thứ sáu vừa rồi, mạng xã hội Twitter đã tung ra một tính năng mới được gọi là Twitter Music. Trước đó thông tin về ứng dụng mới này của “chim xanh” đã tràn lan công đồng mạng internet do sự rò rỉ từ một số người đã được thử nghiệm đó vì dụ như khi Ryan Seacrest, một MC nổi tiếng hiện đang dẫn chương trình American Idol.


s4-6fbac.png

Trước đó,thông tin về tính năng mới của twitter đã bị rò rỉ.
Được biết, để chuẩn bị cho sự ra đời của tính năng mới này, twitter đã mua lại We are hunted. We are hunted là Website sử dụng một công nghệ đặc biệt để liên tục "quét Internet" nhằm phát hiện ra những bài nhạc mới và đang gây sốt. Nó cũng có cung cấp cho người dùng một giao diện đơn giản để tìm kiếm nhạc trên mạng. Hiện website này đã không còn hoạt động và nhiều người cho rằng Twitter đã sử dụng nguồn nhân lực của nhóm này để phát triển Twitter music.

s1-(600-x-337)-6fbac.jpg

Người sử dụng có thể đưa các bản thu âm của chính họ lên Twitter music.
Theo một số nguồn tin thì ứng dụng Twitter Music sẽ có giao diện với bốn tab mở rộng, một tab chứa các bài hát mới được Twitter gợi ý nghe, một tab chơi nhạc. Tab thứ 3 là chứa các bản nhạc người dùng yêu thích và cái cuối cùng là xếp nhạc theo tên nghệ sĩ. Twitter Music cho phép người dùng sẽ có thể xem các video âm nhạc từ Vevo. Đây là một website có liên kết từ các hãng thu thanh lớn trong và ngoài nước Mỹ. Bên cạnh đó, người sử dụng có thể lắng nghe nhạc thông qua Soundcloud, một trang web nơi người dùng có thể tải lên và chia sẻ bản thu âm thanh của chính họ hoặc người khác.


twitter-music-6fbac.png

Twitter music hứa hẹn đem lại cho người dùng một trải nghiệm mới.​

Thời gian của sự ra mắt tính năng không thể thích hợp hơn. Khi mà tại California hiện đang có một lễ hội âm nhạc thường niên và lớn nhất đang được tổ chức. Lễ hội này, thu hút một số tài năng hàng đầu của ngành công nghiệp âm nhạc.Có vẻ như Twitter đang dần mở rộng lĩnh vực hoạt động của mình trong thời gian gần đây và bây giờ hãng đã chính thức bước chân vào lĩnh vực âm nhạc bằng việc ra mắt Twitter music.
Theo Genk.
 
Zebtolab tung teaser Cut the Rope mới: Om Nom Stories - Time Travel

Cut the Rope là một trong những game di động phổ biến nhất, đặc biệt là trên hai nền tảng Android và iOs, với gameplay độc đáo, lôi cuốn và đồ họa khá dễ thương, bắt mắt. Nhưng kể từ khi ra mắt hai năm về trước, chưa có thêm một phiên bản mới nào tham gia vào series này ngoài các bản cập nhật level mới và bản cập nhật HD.

cuttherope11365824284.jpg


Và tin vui cuối cùng cũng đến với các fan của tựa game này - một teaser trên Youtube ngụ ý về một phiên bản mới của Cut the Rope với khái niệm "du hành xuyên thời gian".Tuy nhiên, teaser cũng không hề đề cập đến các màn chơi mới hay ngày tháng phát hành cụ thể và nền tảng hỗ trợ. Mời các bạn cùng xem:

[video=youtube;tHqhC6N4ShI]http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=tHqhC6N4ShI[/video]​

Theo Techz.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Back
Top